ความรู้เกี่ยวกับสัญญาณไฟจราจร

ไฟจราจร

คุณรู้จักไฟสัญญาณมากแค่ไหน? หลายคนมักคิดว่าไฟสัญญาณนั้นง่ายมาก แต่คุณรู้หรือไม่ว่าจะมองอย่างไร? วันนี้เราจะมาแนะนำสัญญาณไฟสัญญาณต่างๆ ให้ฉันนิยมวิทยาศาสตร์

1. สัญญาณกระบองจราจร

  เมื่อตำรวจจราจรออกสัญญาณหยุดด้วยไม้ห้ามยานพาหนะผ่าน ยานพาหนะที่ข้ามเส้นหยุดได้รับอนุญาตให้ผ่านได้ เมื่อตำรวจจราจรส่งสัญญาณให้ตรงไปข้างหน้ายานพาหนะจะได้รับอนุญาตให้ตรงและยานพาหนะที่เลี้ยวขวาสามารถผ่านได้โดยไม่กีดขวางทางของยานพาหนะที่ปล่อยออกมา เมื่อตำรวจจราจรส่งสัญญาณให้เลี้ยวซ้ายยานพาหนะและการเลี้ยวซ้ายจะได้รับอนุญาตให้รถวิ่งตรงผ่านได้ ยานพาหนะที่เลี้ยวขวาทุกด้านและรถที่วิ่งตรงโดยไม่มีทางม้าลายทางด้านขวาของทางแยก T สามารถผ่านได้โดยไม่กีดขวางทางของรถที่กำลังปล่อย

ไฟจราจร

2. สัญญาณไฟสีแดง

  สัญญาณไฟแดงเป็นสัญญาณห้ามโดยเด็ดขาด เมื่อไฟแดงติดห้ามยานพาหนะ ยานพาหนะที่เลี้ยวขวาอาจผ่านได้หากไม่กีดขวางการสัญจรของยานพาหนะและคนเดินเท้า

สัญญาณไฟสีแดงเป็นสัญญาณห้ามที่มีความหมายบังคับ เมื่อพบสัญญาณนี้รถต้องห้ามจะต้องหยุดนอกเส้นหยุดและห้ามคนเดินเท้ารอบนทางเท้าเพื่อปล่อย เมื่อยานยนต์กำลังรอการปลดปล่อยไม่อนุญาตให้ปิดห้ามเปิดประตูและไม่อนุญาตให้ผู้ขับขี่ยานพาหนะต่าง ๆ ออกจากรถ ห้ามจักรยานเลี้ยวซ้ายและรถลากไม่ได้รับอนุญาตให้อ้อมจากนอกทางแยกและไม่อนุญาตให้เลี้ยวขวาไปรอบ ๆ

3. ไฟสัญญาณจักรยาน

ประกอบด้วยรูปแบบลูกศรสีแดงสีเหลืองและสีเขียว

ยานพาหนะ

4.   สัญญาณขั้นตอนคำสั่ง

สัญญาณท่าทางคลื่นแบ่งออกเป็นสัญญาณตรงไปข้างหน้าเลี้ยวซ้ายและสัญญาณหยุด เมื่อยานพาหนะและคนเดินถนนพบสัญญาณไฟสัญญาณจราจรหรือเครื่องหมายจราจรที่ไม่สอดคล้องกับคำสั่งของตำรวจจราจรให้ปฏิบัติตามคำสั่งของตำรวจจราจร

วิธีดูสัญญาณไฟจราจร

1. แยกตรง

ทางแยกตรงจะใช้สัญญาณไฟจราจรเพียงชุดเดียว เมื่อไฟแดงสว่างการขับตรงไปข้างหน้าจะหยุดและเมื่อไฟเขียวสว่างขึ้นให้ตรงไปข้างหน้า สำหรับทางแยกที่อนุญาตให้กลับรถสัญญาณไฟจราจรทั้งสองสามารถเลี้ยวไปมาได้ อย่างไรก็ตามเพื่อความปลอดภัยสถานที่บางแห่งอาจทำเครื่องหมาย " โดยเฉพาะ เลี้ยวที่ไฟแดง " . ในเวลานี้ให้เลี้ยวเฉพาะตอนที่ติดไฟแดงเท่านั้น สิ่งที่ต้องการคำอธิบายเป็นพิเศษคือหากคุณเห็นป้ายห้ามกลับรถหน้าสี่แยกนั่นหมายความว่าทางแยกนี้ห้ามกลับรถและคุณต้องระวังอย่าฝ่าฝืนกฎหมายและข้อบังคับ

2. T ทางแยก

  จุดตัดรูปตัว T โดยทั่วไปมีสามสถานการณ์ซึ่งแสดงด้วย A, B และ C ด้านล่าง

  หมวดก: รถที่กลับรถไม่ต้องใช้สัญญาณไฟจราจรและมั่นใจได้ในความปลอดภัยเมื่อเลี้ยวซ้าย รถวิ่งตรงผ่านสัญญาณไฟจราจร (หยุดที่ไฟแดงและไฟเขียว) รถที่เลี้ยวขวาไม่ต้องอาศัยสัญญาณไฟจราจร

  ประเภท B: รถที่กลับรถไม่ต้องพึ่งพาสัญญาณไฟจราจรและมั่นใจได้ในความปลอดภัยเมื่อเลี้ยวซ้าย รถเลี้ยวซ้ายผ่านสัญญาณไฟจราจร (หยุดที่ไฟแดงไฟเขียว) รถที่เลี้ยวขวาไม่ต้องอาศัยสัญญาณไฟจราจร

  หมวด C: รถที่กลับรถไม่ต้องใช้สัญญาณไฟจราจรและมั่นใจในความปลอดภัยเมื่อเลี้ยวซ้าย รถเลี้ยวซ้ายผ่านสัญญาณไฟจราจร (หยุดที่ไฟแดงไฟเขียว) รถที่เลี้ยวขวาไม่ต้องอาศัยสัญญาณไฟจราจร

ทางแยก

3. ทางแยก

  ทางแยกจะมีสัญญาณไฟจราจรอย่างน้อยสองชุดโดยทั่วไปจะมีลูกศรชี้ รถกลับรถไม่ต้องอาศัยสัญญาณไฟจราจร (แต่หลายแยกต้องตรงไปผ่านเส้นหยุดคุณต้องขับตามสัญญาณไฟเลี้ยวซ้ายจึงจะผ่านได้) มั่นใจในความปลอดภัยเมื่อเลี้ยวซ้าย ยานพาหนะตรงตามสัญญาณไฟจราจร (หยุดที่ไฟแดงไฟเขียว) รถเลี้ยวขวาอย่าพึ่งที่สัญญาณไฟจราจรให้ระวังหลีกเลี่ยงรถทางตรง

  กฎจราจรสัญญาณไฟจราจรยานยนต์และข้อควรระวังยานยนต์ที่ผ่านสี่แยกที่ควบคุมโดยสัญญาณไฟจราจรจะต้องผ่านตามข้อบังคับต่อไปนี้:

  (一) เมื่อเลี้ยวไปทางซ้ายให้เลี้ยวไปทางซ้ายของตรงกลางสี่แยก เปิดไฟเลี้ยวเมื่อเลี้ยวและเปิดไฟต่ำเมื่อขับรถในเวลากลางคืน

  (2) ที่สี่แยกที่มีเลนนำทางให้ขับเข้าไปในเลนนำทางตามทิศทางการเดินทางที่ต้องการ

  (3) เมื่อพบสัญญาณหยุดให้หยุดนอกเส้นหยุดตามลำดับ หากไม่มีเส้นหยุดให้หยุดนอกทางแยก

  (4) ผู้ที่เตรียมเข้าวงเวียนให้ยานยนต์ที่อยู่ในทางแยกไปข้างหน้า

  (5) ที่ทางแยกที่ไม่มีสัญญาณไฟจราจรการเลี้ยวรถจะให้รถตรงและคนเดินเท้าไปข้างหน้า ยานยนต์ที่เลี้ยวขวาซึ่งเดินทางไปในทิศทางตรงกันข้ามให้รถที่เลี้ยวซ้ายไปก่อน

  (6) เมื่อพบสัญญาณปล่อยให้ผ่านไป

  (7) เมื่อเลี้ยวขวาเมื่อมีรถในเลนเดียวกันรอสัญญาณปลดให้หยุดและรอเลี้ยว

แบ่งปันการโพสต์นี้:

ส่งอีเมลถึงเรา

เวลางาน :
08:00-18:00(เวลาปักกิ่ง)
Fax :
+86(755)27651483
โทรศัพท์ :
+8613927455427(เวลาทำงาน)
อีเมล์ :
trafficloopdetector@gmail.com
ที่ตั้งโรงงาน :
สวนอุตสาหกรรม Mingjinhai ถนน Tangtou เมือง Shiyan เขต Bao \ 'an
contact us