ไฟจราจร

การจราจร   ความรู้เบา ๆ

สัญญาณไฟจราจรประกอบด้วยไฟสีแดงสีเขียวและสีเหลือง ไฟสีแดงหมายถึงห้ามจราจรไฟสีเขียวหมายถึงการอนุญาตให้ผ่านและไฟสีเหลืองหมายถึงคำเตือน

ฟังก์ชั่นการจำแนกสัญญาณจราจร

1. ไฟจราจรสีเขียว  

สัญญาณไฟเขียวเป็นสัญญาณอนุญาตให้ผ่านได้ ตามข้อบังคับว่าด้วยการบังคับใช้กฎหมายความปลอดภัยในการจราจร: เมื่อไฟเขียวสว่างขึ้นยานพาหนะและคนเดินเท้าจะได้รับอนุญาตให้ผ่านได้ แต่ห้ามรถเลี้ยวกีดขวางการผ่านของยานพาหนะตรงและคนเดินถนน

2. ไฟแสดงทิศทาง

ไฟสัญญาณบอกทิศทางเป็นไฟแสดงสถานะพิเศษที่กำกับทิศทางของยานยนต์ มันชี้ด้วยลูกศรที่แตกต่างกันเพื่อระบุว่ายานยนต์กำลังตรงไปเลี้ยวซ้ายหรือเลี้ยวขวา

ไฟจราจร

3. สัญญาณไฟจราจรทางม้าลาย  

ไฟทางม้าลายประกอบด้วยไฟสีแดงและสีเขียว มีรูปคนยืนบนกระจกไฟสีแดงและคนเดินบนไฟเขียว มีการติดตั้งไฟทางม้าลายที่ปลายทั้งสองข้างของทางม้าลายที่ทางแยกสำคัญที่มีผู้คนจำนวนมากขึ้น หัวโคมหันหน้าไปทางถนนและตั้งฉากกับกึ่งกลางถนน

สัญญาณไฟทางม้าลายมีสัญญาณ 2 แบบคือไฟเขียวและไฟแดง ความหมายคล้ายกับสัญญาณไฟทางแยกกล่าวคือเมื่อไฟเขียวเปิดให้คนเดินเท้าผ่านทางม้าลาย เมื่อไฟแดงสว่างห้ามคนเดินเท้าเข้าไปในทางม้าลาย แต่ได้เข้าไปในทางม้าลาย คุณสามารถผ่านต่อไปหรืออยู่รอที่เส้นกึ่งกลางของถนน

4. ไฟเตือนกะพริบ

เพื่อให้แสงสีเหลืองกะพริบเตือนให้ยานพาหนะและคนเดินเท้าระวังเมื่อขับผ่านและผ่านไปหลังจากยืนยันความปลอดภัย ไฟแบบนี้ไม่มีหน้าที่ควบคุมการจราจรก่อนและให้ทาง บางคนเมาค้างที่สี่แยกและบางแห่งใช้ไฟสีเหลืองกะพริบเมื่อสัญญาณไฟจราจรหยุดในเวลากลางคืนเพื่อเตือนยานพาหนะและคนเดินเท้าว่าสี่แยกข้างหน้า ขับรถด้วยความระมัดระวังรอดูอย่างระมัดระวังและผ่านไปอย่างปลอดภัย ที่ทางแยกที่ไฟเตือนกะพริบกะพริบเมื่อยานพาหนะและคนเดินเท้าผ่านต้องปฏิบัติตามหลักการดูแลความปลอดภัยและในขณะเดียวกันควรปฏิบัติตามกฎจราจรสำหรับทางแยกที่ไม่มีสัญญาณไฟจราจรหรือสัญญาณจราจร

ทางม้าลาย

5. ไฟสัญญาณเลน

ไฟเลนประกอบด้วยไฟลูกศรสีเขียวและไฟกากบาทสีแดง พวกเขาถูกตั้งค่าบนเลนตัวแปรและทำงานบนเลนเท่านั้น เมื่อไฟลูกศรสีเขียวสว่างยานพาหนะในช่องทางจะผ่านไปในทิศทางที่ระบุได้ เมื่อไฟรูปกากบาทสีแดงหรือไฟลูกศรสว่างขึ้นห้ามรถที่อยู่ในเลน

6. ไฟจราจรสีเหลือง  

เมื่อไฟเหลืองติดรถที่ข้ามเส้นหยุดจะสามารถขับผ่านไปได้

  ความหมายของสัญญาณไฟสีเหลืองอยู่ระหว่างสัญญาณไฟเขียวและสัญญาณไฟแดงและมีทั้งด้านที่ห้ามและด้านสำหรับให้ผ่าน เมื่อสัญญาณไฟจราจรสีเหลืองสว่างขึ้นจะเตือนผู้ขับขี่และคนเดินเท้าว่าเวลาการจราจรสิ้นสุดลงและไฟกำลังจะเปลี่ยนเป็นสีแดง รถควรจอดอยู่หลังเส้นหยุดและคนเดินเท้าไม่ควรเข้าไปในทางม้าลาย อย่างไรก็ตามหากรถคันดังกล่าวข้ามเส้นหยุดเพราะใกล้จะหยุดมากเกินไปก็ยังผ่านไปได้ คนเดินเท้าที่อยู่ในทางม้าลายแล้วจะต้องผ่านโดยเร็วที่สุดหรืออยู่ในจุดนั้นหรือกลับไปที่เดิมทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์การจราจร

สัญญาณจราจร

แบ่งปันการโพสต์นี้:

ส่งอีเมลถึงเรา

เวลางาน :
08:00-18:00(เวลาปักกิ่ง)
Fax :
+86(755)27651483
โทรศัพท์ :
+8613927455427(เวลาทำงาน)
อีเมล์ :
trafficloopdetector@gmail.com
ที่ตั้งโรงงาน :
สวนอุตสาหกรรม Mingjinhai ถนน Tangtou เมือง Shiyan เขต Bao \ 'an
contact us